/ / Tập tạ đơn hiệu quả

Tập tạ đơn hiệu quả

Sau đây là hai trong số các cách tập ngực bằng tạ đơn tại nhà mà mọi người cần tham khảo để cho quá trình tập được hiệu quả hơn, đồng thời làm cho các động tác được phong phú hơn. Chúc các bạn thành công.

Ngày đăng: 10-06-2017

Hai Cách Tập Ngực Bằng Tạ Đơn Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Bạn sẽ làm gì nếu chỉ có hai quả tạ đơn ở nhà? Hay chỉ tập cơ tay rồi lại cơ tay mà thôi. Đừng lãng phí công dụng của tạ đơn chỉ vì không biết cách tập nhé. Sau đây mình xin giới thiệu các bạn cách tập ngực bằng tạ đơn hiệu quả. Đảm bảo tạ đơn luôn hoạt động hết công suất và làm mới cho quá trình tập luyện của bạn, đồng thời hiệu quả lại đáng kể nữa nhé!

1. Đẩy tạ đơn với ghế tựa

Tăng cơ ngực mạnh mẽ với tạ đơn

CHUẨN BỊ: Điều cần thiết nhất là bạn phải có trong tay hai tạ đơn với khối lượng tùy vào cơ địa của mỗi người, nhưng thường thì khoảng 8kg, một ghế tựa lưng, có thể là ghế thẳng hoặc ghế nghiêng tùy vào sở thích mỗi người. Và có lẽ điều cần chuẩn bị nhất là phải khởi động kỹ trước khi tập nhé, để tránh bị chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện.

TIẾN HÀNH: Đặt tay nắm chặt tạ đơn và để ngang tầm ngực, hít sâu và đồng thời đẩy tạ lên bằng lực đẩy của tay sao cho thẳng hai tay rồi hạ từ từ xuống, cứ tiến hành liên tục từ 2-3 hiệp, mỗi hiệp 8-12 cái.

CHÚ Ý: Ở động tác này cần cần phải hít thở thật đều, tránh thở gấp, hai tay cần sát nhau và hai tay song song với nhau.

TÁC DỤNG: Đây là cách tập ngực bằng tạ đơn đơn giản mà dễ lên cơ nhất, kèm theo đó là lên cơ tay và cơ vai khá tốt.

2. Dang rộng hai tay

Động tác dương tay giúp hiệu quả lên cơ ngực

Chuẩn bị: Cũng giống như động tác đẩy tạ đơn với ghế tựa cần chuẩn bị hai quả tạ đơn, ghế tựa và khởi động kỹ trước khi tập luyện nhé.

TIẾN HÀNH: Để hai tay thẳng song song với nhau và vuông góc với cơ thể, từ từ dang hai tay ra sao cho ngang bằng với ghế tựa rồi dương tay lên trở lại vị trí ban đầu, cứ thế tiếp tục từ 2-3 hiệp, mỗi hiệp từ 8-12 cái.

CHÚ Ý: Ở đây các bạn cần đặc biệt chú ý tới tay khi hạ xuống, không được xuống quá ghế tựa bởi sẽ làm trái cơ và dễ bị chấn thương khi cơ đã mỏi, và một phần cũng cần chú ý tới động tác hít thở nhé.

TÁC DỤNG: Lên cơ vai, cơ tay và là cách tập ngực bằng tạ đơn thông dụng cho những ai ham muốn lên cơ ngực dễ dàng nhé.

Đó là hai trong số các cách tập ngực bằng tạ đơn tại nhà mà mọi người cần tham khảo để cho quá trình tập được hiệu quả hơn…

. đồng thời làm cho các động tác được phong phú hơn

Ngoài ra, để tăng cơ ngực các bạn cũng có thể tham khảo các động tác tập ngực bằng xà đơn như: Khép tay lên xà, vượt xà, hít xà đơn cũng là cách hay để tăng cơ ngực….Và để hiểu rõ hơn các cách tập cơ ngực bằng xà đơn cũng như hiệu quả của nó mời các bạn liên hệ ngay với xà đơn Anh Tuấn( 0902.55.0203), chuyên cung cấp các loại xà đơn kèm theo là các hướng dẫn tận tình cách tập luyện sao cho hiệu quả nhất.

Tài liệu khác: