/ / Cach massage nguc sau khi phau thuat nang nguc

Cach massage nguc sau khi phau thuat nang nguc

Bạn vừa hoà n thà nh ca phẫu thuật nâng ngực và hết sức hà i lòng với vòng một hoà n hảo của mình. Nhưng tất cả chỉ là tạm thời mà thôi.

Bạn vừa hoà n thà nh ca phẫu thuật nâng ngực và hết sức hà i lòng với vòng một hoà n hảo của mình. Nhưng tất cả chỉ là tạm thời mà thôi, nếu như bạn không có một chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng đắn và kỹ lưỡng. Đừng để công sức đổ biển như “dã trà ng xe cát biển Đông”. Hãy lắng nghe lời khuyên của Polytech!

Tầm quan trọng của chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực

Theo thông kê của Hiệp hội Thẩm mỹ Hồ Chí Minh và o năm 2011, tại Việt Nam có khoảng 10.000 phụ nữ thực hiện phẫu thuật nâng cấp vòng một. Tuy nhiên, con số nà y vẫn chưa phản ánh cụ thể số phụ nữ là m ngực ở nước ngoà i như Thái Lan, Hà n Quốc, Singapore. Khi nền kinh tế ngà y cà ng phát triển, cuộc sống ngà y cà ng no đủ khiến người phụ nữ quan tâm hơn đến hình thức bên ngoà i hơn. Chính vì vậy, số liệu thống kê trên sẽ còn tăng mạnh và o các năm về sau.

ChДѓm sГіc hбє­u phбє«u thuбє­t nГўng cấp vГІng mб»™t-KhГґng thб»ѓ lЖЎ lГ

Bất cứ một phụ nữ nà o có nhu cầu phẫu thuật nâng cấp vòng một đều quan tâm đến các vấn đề như giá cả, lựa chọn bác sĩ tin cậy… Nhưng, có một chi tiết quan trọng mà họ hay bỏ qua đó là chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật. Để có đôi “gò bồng đảo” hoà n hảo, nhất định phải hội tụ đầy đủ ba yếu tố sau:

- Bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm trong phẫu thuật nâng ngực.

- Chб»Ќn lб»±a Д‘Гєng loбєЎi vГ kГ­ch cб»Ў tГєi ngб»±c phГ№ hб»Јp vб»›i vГіc dГЎng.

- Chбєї Д‘б»™ chДѓm sГіc sau phбє«u thuбє­t nГўng ngб»±c.

Các bạn có thể dễ dà ng tìm hiểu những thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực trên internet cũng như các rủi ro phổ biến nhất có thể xảy ra sau phẫu thuật.

- Hiện tượng co thắt túi ( hay còn gọi là co bao – capsular contracture): đây là hiện tượng bệnh nhân cảm thấy ngực bị co cứng, đau tức ngực, thậm chí gây ra tình trạng hai ngực lệch nhau và trông như hai quả bóng. Co thắt túi chiếm tỉ lệ cao nhất trong các rủi ro và là điều mà không bác sĩ nà o muốn gặp phải, nhưng lại không ai có thể chắc chắn tránh được.

- Hiện tượng chảy máu sau phẫu thuật.

- Hiện tượng dịch tồn dư trong cơ thể.

Những hiện tượng trên có thể do kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật, cơ địa của chính bệnh nhân và chế độ chăm sóc sau phẫu thuật của người bệnh. Tuy nhiên, bạn không thể là m gì với hai biến chứng đầu mà chỉ có thể tác động đến biến chứng cuối cùng vì nó hoà n toà n phụ thuộc và o sự chăm sóc bạn.

ChДѓm sГіc sau phбє«u thuбє­t nhЖ° thбєї nГ o lГ Д‘Гєng vГ phГ№ hб»Јp?

ChДѓm sГіc hбє­u phбє«u thuбє­t nГўng cấp vГІng mб»™t-KhГґng thб»ѓ lЖЎ lГ

1/ Sau phбє«u thuбє­t 7 ngГ y:

Thời gian nà y, bạn nên nghỉ ngơi hoà n toà n. Bạn hãy nằm nghỉ trên ghường, không hẳn là bất động nhưng tránh cử động mạnh như xoay người, nằm nghiêng, nằm sấp…Còn nếu bạn cảm thấy khỏe mạnh, có thể đi lại nhẹ nhà ng trong nhà .

Uống thuốc đầy đủ theo kê đơn của bác sĩ. Thay băng và rửa vết thương hà ng ngà y cho đến khi cắt chỉ.

Mặc áo nẹp ngực chuyên dụng cho phẫu thuật nâng ngực đúng với kích thước cơ thể và ngực của bạn. Tránh mặc áo nẹp quá chật hoặc quá rộng gây ảnh hưởng đến hình dáng của ngực.

Tuyệt đối không “Bưng Bê” những đồ vật nặng, không “Dắt và Điều khiển ô tô và xe gắn máy”. Vì ngay sau khi phẫu thuật, khoang đặt túi ngực trong cơ thể chưa cố định. Nếu bạn bưng bê đồ nặng hay điều khiển các phương tiện giao thông sẽ là m cơ ngực phải vận động mạnh, khiến cho vị trí túi đặt ngực có thể di chuyển và o vị trí không mong muốn và là m ngực bị lệch hoặc một bên bị co kéo lên phía trên. Ngoà i ra, việc vận động nặng nà y có thể gây ra chảy máu, chảy dịch trong khoang đặt túi ngực mà bạn không thể nhìn thấy được.

Tuyệt đối không mặc áo chui đầu vì khi mặc áo, bạn cần phải giơ hai tay lên và điều nà y có thể là m dịch chuyển vị trí túi đặt ngực trong khoang đặt túi ngực hoặc gây chảu máu…

2/ Sau phбє«u thuбє­t 30 ngГ y:

Thời gian nà y bạn có thể đến công sở nếu bạn là m việc hà nh chính, nhưng nếu công việc của bạn là lao động chân tay như phục vụ bà n, hay công nhân thì bạn cũng chưa thể bắt đầu công việc ngay được.

Bạn vẫn phải dùng áo nẹp ngực để cố định ngực và hỗ trợ thêm trong quá trình là m là nh vết thương.

Sau khi cắt chỉ và trong vòng 30 ngà y sau phẫu thuật, bạn vẫn nên ghé thăm bác sĩ ít nhất một lần, nhằm phát hiện sớm những rủi ro không mong muốn như hiện tượng chảy máu trong…để kịp thời điều trị.

Trong thời gian nà y, bạn vẫn chưa được phép là m việc nặng cũng như dắt và điều khiển phương tiện giao thông. Ngoà i ra, tuyệt đối không nên thực hiện các bà i thể dục như bơi, thể dục dụng cụ, nhảy cổ điển, thể dục nhịp điệu…vdù bạn cảm thấy “bứt rứt” tay chân, nhưng hãy nghĩ đến vẻ đẹp và sức khỏe của bạn sau nà y mà “kiềm chế” nhé!

Tiếp tục nói không với áo chui đầu, các loại áo rộng rãi cà i khuy sẽ là lựa chọn thông minh của bạn. Nhưng nếu bạn bắt buộc phải diện loại áo nà y, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người khác để hạn chế việc giơ tay quá cao, ảnh hưởng đến vết thương.

3/ Sau phбє«u thuбє­t tб»« 1-3 thГЎng:

Thời gian nà y, bạn có thể tăng cường vận động, nhưng tốt nhất vẫn nên hạn chế các công việc nặng nhọc, quá sức hay tập thể dục.

Một bí quyết trong giai đoạn nà y là nên thường xuyên massage ngực một cách nhẹ nhà ng và tắm nước ấm với vòi hoa sen. Những tia nước xịt thẳng và o ngực sẽ giúp máu lưu thông, là m ngực tự nhiên và bớt sưng tấy.

Vẫn sử dụng áo nẹp ngực cho đến hết ba tháng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngực.

4/ Sau phбє«u thuбє­t tб»« 3 thГЎng trб»џ Д‘i:

Đây là thời gian bạn hồi phục hoà n toà n về sức khỏe cũng như vết thương sau mổ. Từ tháng thứ ba trở đi, ngực sẽ trông tự nhiên hơn và trở về đúng kích thước chuẩn sau phẫu thuật (trước đó ngực vẫn còn sưng và to hơn so với thực tế sau nà y). Nếu sau ba tháng, bạn vẫn còn cảm thấy ngực quá to và đồ sộ thì cũng đừng quá sốt ruột vì nó vẫn còn giảm kích thước cho đến hết sáu tháng.

Tóm lại, trước khi quyết định phẫu thuật nâng ngực, bạn hãy sắp xếp công việc để có thể nghỉ ngơi hoà n toà n trong vòng một tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Đôi khi, một số bác sĩ biết bạn không có thời gian, muốn thuyết phục bạn nhanh chóng quyết định tiến hà nh phẫu thuật nên họ sẽ tuyên bố “không đau, không cần thời gian hồi phục”. Lúc đó, bạn cần phải tỉnh táo và cân nhắc một cách cẩn thận, đừng để sa và o “mạng nhện” họ giăng ra.

Chúc các chị em phụ nữ có vòng một như ý chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất!

Tài liệu khác: