/ / Tập hít đất có lợi gì

Tập hít đất có lợi gì

HÍT ĐẤT CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

Vấn đề tập thể hình đang được các bạn nam chú ý vì giúp cho cơ thể khỏe mạnh và cơ bắp săn chắc. Trước sự giúp đỡ đa chức năng của máy tập thể dục, làm chúng ta quên đi công dụng tốt của việc tập hít đất. Có thể nói đây là động tác luyện tập nền tảng có tác dụng phát triển đồng bộ lên phần cơ bắp phía trên cơ thể, không chỉ ở bắp tay, ngực vai mà còn ở cơ bụng, lưng trên.

Bí quyết để có kỹ thuật hít đất hoàn hảo là cố gắng giữ cho thân người bạn thật vững vàng, và thẳng người trong suốt quá trình thực hiện. Trong động tác này, phần cơ bụng và phía dưới lưng là nơi dễ mệt mỏi vì chịu lực nhiều nhất. Việc hạ thấp hông trong quá trình hít đất sẽ giúp duỗi căng phần lưng của bạn thay vì tập trung sức chịu đựng vào ngực và bụng.

Nhiều người khi tập vẫn cứ ngộ nhận động tác, hạ thấp bụng chứ không giữ thẳng hông, giương rộng ngực hít xuống đất. Nên có nhiều người tập hít đất mà giống tập hít bụng hơn.

A. Bắt đầu động tác bằng tư thế nằm sấp. Hai chân dang ngang vừa phải, 2 cánh tay giữ thẳng chống lên, lòng bàn tay hướng vào nhau.

B. Hóp bụng và khép cánh tay sát thân người khi bạn thực hiện động tác chống đẩy.

C. Để bắt đầu việc tập chống đẩy nên kết thúc động tác ở 12 nhịp với 1 hiệp, một lần tập nên tập 3 hiệp liên tục (cách nhau từ 40s đến 1 phút). Có thể gia giảm tùy vào sức lực cơ thể.

Nên nhớ, tập luyện nên tăng sức bền là chính, còn tập nhanh và gọn không giúp cơ thể đẹp lên sớm đâu.

Chúc các bạn có được cơ thể đẹp như mong muốn.

Tài liệu khác: