/ / Cơ ngực bị lõm

Cơ ngực bị lõm

Nơi chia sẽ kinh nghiệm và tạo dộng lực của các anh em mắc hội chứng Pectus Excavatum (ngực lõm) nhưng có niềm đam mê Gym và mong muốn thay đổi bản thân.

Lõm ngực hay còn gọi là ngực lõm có tên tiếng anh là Pectus Excavatum (PE) là 1 loại bệnh gây biến dạng lồng ngực.

Khi chúng ta đứng trước gương nhưng xoay hướng cơ thể 1 góc 90 độ sang trái hoặc phải thì xuất hiện 1 “hố” sâu ngay phần xương ức bị lõm vào trong khiến ngực bạn trong rất kỳ dị.

– Thứ nhất là do di truyền: theo các nghiên cứu tại Mỹ thì tỷ lệ dị tật này chiếm từ 1/400 đến 1/300 số trẻ em, tỷ lệ trẻ trai mắc bệnh so với trẻ gái là 3:1. Tại Việt Nam thì chưa có số liệu thống kê cụ thể.

Thông thường đa số trẻ lõm ở độ 1 không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sinh lý hằng ngày tuy nhiên nếu lõm nặng tức “phễu” ở độ 3 thì sẽ gây ra tình trạng ép phổi và tim gây xanh xao, khó thở, tim đập nhanh và ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện đặc biệt là chiều cao.

Tuy nhiên nếu bạn có các biến chứng như: mệt mỏi tăng, giảm chức năng hô hấp, tuần hoàn, viêm đường hô hấp thì nên điều trị ngay.

Nếu bạn đang tìm kiếm lom nguc tap the hinh hay nguc lom tap ta thì bạn đã giống mình cách đây gần 1 năm khi đang mày mò tìm hiểu về căn bệnh của mình. Và mình xin nói với các bạn rằng ngực lõm vẫn tập GYM được nhưng cần lưu ý những điều kiêng kỵ đối với anh em mắc hội chứng PE.

Mình sẽ viết các bài liên quan trong lúc build trang này

Tài liệu khác: