/ / Video huong dan tap the hinh co ban

Video huong dan tap the hinh co ban

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản dành cho các bạn mới tập thể hình (hay còn gọi là GYM – FITNESS hay BODYBUILDING), cũng có thể có ích với các bạn đã đi tập một thời gian nhưng chưa có một phương pháp – một lịch tập cụ thể bài bản.

Đa số các bạn tới phòng tập thường tập tự do theo sở thích, không chia lịch tập cho từng buổi một cách bài bản, khoa học nên có thể hiệu quả tập luyện chưa cao. Về cơ bản thì các bạn có tập luyện là có hiệu quả, nhưng hiệu quả như thế nào, nhanh hay chậm, các bài tập có đúng kỹ thuật và an toàn hay không lại là một vấn đề khác.

Trong khuôn khổ bài viết này, C2 GYM xin đưa tới các bạn một vài thông tin cơ bản nhất nhằm giúp các bạn tập luyện an toàn và hiệu quả hơn.

Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ:

Các cơ trên cơ thể về cơ bản được chia làm 3 nhóm chính. Các vùng cơ có tác động liên quan – ảnh hưởng lẫn nhau khi tập luyện thì được xếp chung vào một nhóm.

Để đạt hiệu quả tốt, thì mỗi buổi tập bạn nên tập cho một nhóm cơ. Và nhóm cơ hôm nay đã tập thì hôm sau nên cho cơ đó nghỉ (vì cơ bắp sẽ cải thiện hiệu quả nhất khi được tập luyện – nghỉ ngơi – phục hồi – nạp dinh dưỡng – phát triển).

Song bạn cũng cần lưu ý rằng: để đạt hiệu quả tốt thì việc bạn tập luyện chỉ chiếm 1 phần , còn phần chính còn lại thuộc về vấn đề ăn uống – ngủ nghỉ của bạn!

Dưới đây là các Video hướng dẫn bài tập những bài cơ bản nhất phân theo từng nhóm cơ. Các bài tập thì không phân biệt giới tính, do đó các bạn nữ cũng tập như các bạn nam (ví dụ có 20 bài tập thì nữ tập giống nam đến 19 bài)

Nhóm 1. Nhóm NGỰC: gồm có NGỰC + BẮP VAI + BẮP TAY SAU

c. Các bài tập cho bắp TAY SAU – click here

Nhóm 2. Nhóm XÔ, LƯNG: gồm có XÔ + LƯNG + CẦU VAI + BẮP TAY TRƯỚC + CÁNH TAY

c. Các bài tập cho bắp TAY TRƯỚC – click here

d. Các bài tập cho cơ CẦU VAI – click here

e. Các bài tập cho cơ CÁNH TAY – click here

Nhóm 3. Nhóm CHÂN: gồm có LƯNG DƯỚI + MÔNG + ĐÙI + BẮP CHÂN

Các bài tập cho nhóm CHÂN (cơ LƯNG DƯỚI + MÔNG + ĐÙI + BẮP CHÂN) – click here

Phần bụng là phần được rất rất nhiều bạn quan tâm, và cơ bụng thì không thuộc vào 3 nhóm cơ kể trên, vì thế cơ bụng thường được xếp tập vào cuối buổi tập. Và vẫn tuân thủ nguyên tắc cơ bản: vùng cơ hôm nay được tập – thì ngày mai nên cho nghỉ để đạt hiệu quả tốt nhất!

Tài liệu khác: